Chiều cao Bùi Tiến Dũng – Giới thiệu sơ lược về cầu thủ bóng đá này

Chắc chắn, bất kỳ ai ở Việt Nam khi nghe đến tên Bùi Tiến Dũng đều sẽ biết và cảm thấy vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên, để có thể hiểu rõ về cầu thủ này thì có lẽ nhiều người vẫn không thể hiểu kỹ càng được. Ngoài ra, cũng có nhiều người quan tâm đến chiều cao Bùi Tiến Dũng và muốn biết là cao bao nhiêu. Vì vậy, sau đây hãy cùng Soi kèo bóng đá tìm hiểu về cầu thủ tài năng này của đội bóng Việt Nam nhé.

Tiểu sử, thông tin sơ lược về cầu thủ Bùi Tiến Dũng

Cầu thủ Bùi Tiến Dũng hay còn được gọi với biệt hiệu là Tư Dũng, sinh ngày mùng 2 tháng 10 năm 1995, hiện đang giữ vai trò tiền vệ của đội bóng. Hiện tại, anh đang là đội trưởng của Viettel, không chỉ vậy còn là thành viên của đội tuyển bóng quốc gia Việt Nam. 

Ngoài ra, chiều cao Bùi Tiến Dũng cũng như ngoại hình khá cân đối nên rất hợp để đóng vài trò tiền vệ của đội tuyển Việt Nam. Cầu thủ này có xuất thân là con trai út trong một gia đình có 4 người con, quê anh hiện đang ở Đức Thọ, Hà Tĩnh. 

Từ bé, anh đã vô cùng đam mê bóng đá, mỗi ngày sau khi đi học  về đều sẽ đi xem bóng đá và từ đó học hỏi, rồi trở lên đá bóng xuất xắc. Trong một lần có đơn vị quân đội về xã tổ chức thi tuyển các cầu thủ nhí 2008, Bùi Tiến Dũng đã được khuyên đi thi và trúng tuyển vào trung tâm đào tạo quân khu 4. Sau gần 6 tháng được rèn luyện, đào tạo tại đơn vị nhưng vì lý do kinh phí phát triển còn khá eo hẹp nên đội bóng bị giải thể. 

Mãi sau này, vào năm 2009 Bùi Tiến Dũng với quá trình rèn luyện cẩn thân đã trúng tuyển được vào trung tâm bóng đá Viettel (Hà Nội). Có thể thấy, chàng cầu thủ này là một người có tài năng và luôn luôn trau dồi, rèn luyện kỹ thuật bóng đá rất tốt.

Tổng hợp những danh hiệu cũng như sự nghiệp của cầu thủ Bùi Tiến Dũng

Chiều cao Bùi Tiến Dũng là 1m72 nhưng không có nghĩa điều đó sẽ làm hạn hẹp đi cơ hội làm cầu thủ của anh. Dù vậy, nhưng chàng cầu thủ này luôn có cho mình những thành tích đáng nể trong sự nghiệp câu lạc bộ cũng như ngoài quốc tế. Vì vậy, sau đây hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về Tư Dũng qua sự nghiệp câu lạc bộ và quốc tế nhé:

Sự nghiệp câu lạc bộ của Bùi Tiến Dũng

Ngày 7 tháng 3 năm 2016, Bùi Tiến Dũng đã được trung tâm thể thao Viettel gửi thông báo xác nhận đồng ý cho Công ty CP thể thao HAGL  mượn đi thi đấu tại giải V – League. Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel quyết định cho Tư Dũng đi thi đấu từ ngày 1 tháng 4 năm 2015 đến hết mùa giải 2015. 

 Công ty thể thao HAGL ban đầu cho Trần Hữu Đông Triều đi thi đấu nhưng vì gặp chấn thương nên đã quyết định mượn Bùi Tiến Dũng trong lượt đi về. Không vì chiều cao Bùi Tiến Dũng hạn hẹp, anh đã có tổng cộng là 14 trận ra sân trong màu áo của đội bóng phố núi. 

Trong sự nghiệp tại câu lạc bộ, Tư Dũng đã tham gia tổng cộng là 97 trận. Một thành tích cũng vô cùng ổn định, đảm bảo tài năng của cầu thủ này sẽ càng ngày càng phát triển hơn. Không chỉ vậy, cá nhân sau khi tham gia vô số trận đấu còn nhận được quả bóng bạc Việt Nam năm 2020.

Sự nghiệp quốc tế của Bùi Tiến Dũng

Chiều cao Bùi Tiến Dũng chẳng bao giờ là lý do khiến cho cầu thủ này gặp trở ngại vì anh đã được thi đấu với câu lạc bộ Manchester City vào năm 2015. Không chỉ vậy, còn được triệu tập thi đấu vòng loại Asian Cup 2019, nhưng vì dính chấn thương nặng nên phải nghỉ một thời gian dài. Ngoài ra, anh còn được tham gia thi đấu tại vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Game 29. 

Đặc biệt, Tư Dũng là một trong 5 cầu thủ đã đã trọn vẹn 630 phút cũng đội U24 tại chung kết U23 châu  Á năm 2018. Cầu thủ này đã tham gia được 40 trận và ghi được một bàn, nhờ có sự góp mặt nên đội U19 cũng ghi được kết quả hạng Nhì.

Ngoài ra, là hạng ba M150 cup 2017 và hạng tư Đại hội thể thao châu Á 2018, đặc biệt là á quân của U23 châu Á.  Giải U23 châu Á cũng giúp cho mọi người biết nhiều hơn về chàng cầu thủ này và tài năng của anh.

Cuộc sống đời tư hiện tại của Bùi Tiến Dũng

Vì là con thứ 4 và đồng thời mặc áo số bốn nên mọi người luôn gọi anh với tên gọi là Tư Dũng nhằm phân biệt với thủ môn. Hiện tại, anh đã kết hôn với bạn gái mình là Khánh Linh, đã tổ chức ăn hỏi ở Bắc Ninh. Anh đang có cho bản thân hai cô công chúa là Sushi và Mochi. Ngoài sự thành công trong sự nghiệp thì tổ ấm của Bùi Tiến Dũng cũng vô cùng hạnh phúc.

Kết luận

Tuy chiều cao Bùi Tiến Dũng chỉ vỏn vẹn 1m72 nhưng điều đó không hề làm tài năng đá bóng của anh giảm lùi. Cầu thủ này đã ghi cho mình nhiều danh hiệu cũng như thành tích vô cùng đá nể và rất đáng để thanh niên yêu bóng đá học hỏi. 

>>> Cập nhật tin tức bóng đá hot nhất tại: https://no7sub.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *